rent a car

7 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์สำหรับการท่องเที่ยวชนบท

หลายท่านบางทีอาจตั้งข้อซักถามว่าพวกเรามีรถส่วนตัวที่บ้านอยู่แล้ว (บางบ้านมีหลายคันด้วย) เพราะเหตุไรเวลาเดินทางไปบ้านนอกจะต้องเสียตังค์เช่ารถยนต์ผู้อื่น จำเป็นต้องจัดเตรียมเอกสาร จำเป็นต้องไปรับรถยนต์ จะต้องไปคืนรถยนต์วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยมี10 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์เอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวชนบทมาฝากจ้ะ ตามมามองกันเลย

 1. ไม่เป็นอันตราย
  ถ้าเกิดคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆก็ช่างเถอะ แต่ว่าถ้าหากคุณจะต้องเดินทางไปจังหวัดไกลๆไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วเลือกที่จะขับขี่รถตนเองไป จำต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าการขับขี่รถระยะทางไกลๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเทศกาลวันหยุดยาวหลายวันนั้น เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางช่วงกลางวันหรือช่วงเวลากลางคืนก็ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ พวกเราไม่ชนเขา เขาก็อาจมาชนพวกเรา เพราะว่าเมืองไทยติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่องเกี่ยวกับการอุบัติเหตุบนถนนมากที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวการเดินทางโดยเรือบินและหลังจากนั้นก็ค่อยไปเช่ารถยนต์ในพื้นที่ เพื่อขับท่องเที่ยว ก็เลยเป็นช่องทางที่ปลอดภัยกว่า

สนใจ เช่ารถหาดใหญ่ เลือกบริการจาก Drivemate

 1. ย่นเวลา
  การเช่ารถยนต์ในชนบทเวลาไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผู้เช่าสามารถเลือกการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างเรือบินได้ ซึ่งถือเป็นการทุ่นเวลามากมายๆเมื่อเทียบกับการเดินทางโดยรถยนต์ เป็นต้นว่า การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปจังหวัดภูเก็ต ถ้าเกิดขับขี่รถยนต์บางทีอาจจำต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่า รวมทั้ง ในตอนเทศกลาที่รถติดบางทีอาจเพิ่มเป็นถึง 12 ชั่วโมงขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ แตกต่างมากมายๆจ้ะ กับการเดินทางโดยเรือบินที่ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆต่อจากนั้นก็สามารถรับรถเช่าที่ท่าอากาศยานขับไปนอนพัก หาอาหารอร่อยๆทาน หรือไม่ก็ไปท่องเที่ยวต่อได้โดยทันที มัธยัสถ์อีกทั้งเวลาเวลา ไม่ต้องอ่อนล้าเดินทางไกล และก็ยังสบายกว่าการขับรถยนต์ตนเองมาด้วย
 2. ค่าใช้สอยไม่มากมาย
  บริการรถเช่าปัจจุบันราคาถูกเหมือนอย่างที่คิด บางที่เริ่มที่หลักร้อย ซึ่งคุ้มมากมายกับการได้รถยนต์ใหม่ๆใช้เดินทางไปทำธุระหรือท่องเที่ยว ต่างกับการใช้รถส่วนตัวที่นอกเหนือจากที่จะจะต้องสิ้นเปลืองค่านํ้ามันแล้ว บางครั้งบางคราวรายจ่ายโดยรวมบางทีอาจจะแพงกว่ากว่าค่าเครื่องบินในตอนโปรโมชันด้วย ถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์เสียกลางทางก็ยิ่งสิ้นเปลืองรายจ่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเช่ารถยนต์ขับเดินทางท่องเที่ยวในบ้านนอกก็เลยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมาย คงเดิม สามารถควบคุมได้มากกว่าการขับรถส่วนตัวมาท่องเที่ยวไกลๆรวมทั้งในกรณีรถยนต์เสียรถยนต์เฉี่ยวชนเกิดอุบัติเหตุ สามารถรับรถยนต์ใหม่ใช้ได้ ส่วนการบูรณะรถยนต์เป็นหน้าที่ของผู้ให้เช่ารถยนต์ ก็เลยไม่ต้องวิตกกังวลว่าเมื่อรถยนต์เสียจะไม่มีรถยนต์สำหรับสำรองใช้
 3. มีบริการที่ดีจากบุคลากร
  บริษัทรถยนต์เช่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าทุกๆอย่าง อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์เช่า มีการเสนอแนะสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ ตัวแทนขายเสนอแนะให้ลูกค้าที่ใช้บริการ ไปจนกระทั่งทางในจังหวัดนั้นๆห้องอาหารเสนอแนะ สถานที่เที่ยวที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งบริษัทเช่ารถยนต์เอกชนบางพื้นที่ก็มีกลุ่ม Call Center ที่เปิดให้บริการคำปรึกษาหารือตลอดทั้งวันทั้งคืน สิ่งพวกนี้เป็นบริการเสริมจากการเช่ารถยนต์ขับ ที่สะดวกกว่ามากมายการขับรถยนต์มาด้วยตนเอง
 4. เดินทางได้สบายขึ้น
  บางบุคคลบางทีก็อาจจะไม่ขับขี่รถจากบ้านท่องเที่ยวไกลๆแต่ว่าพอนั่งเรือบินไปถึงที่หมายแล้วเลือกใช้รถยนต์สาธารณะ ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่านอกเหนือจากที่จะไม่สบายแล้ว ยังเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย และก็ค่าครองชีพก็อาจมากกว่าการเช่ารถยนต์ขับเอง อาทิเช่น ในจังหวัดกระบี่ที่บังกะโลแถบชายทะเลจะมีรถรับจ้างมาหยุดคอยผู้โดยสารที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยว เข้าเมือง หรือไปท่าอากาศยาน ซึ่งการใช้บริการแต่ละครั้งจะประเมินราคาเหมาที่จำต้องพูดว่าแพงเนื่องจากตีราคาเรตชาวไทยกับชาวต่างประเทศเสมอกัน มีตั้งแม้กระนั้นหลายร้อยบาทจนกระทั่งหลักพัน โดยถ้าหากคนไหนกันแน่อยากได้ใช้รถยนต์ขนส่งสาธารณะก็จะต้องเสียเวล่ำเวลารอคอยรถยนต์นานนมส่วนรถยนต์ของทางโฮเต็ลก็คิดค่าสำหรับบริการที่แพงไม่แพ้กัน
 5. ทำให้ผู้ที่ร่วมทริปได้ใช้เวลาร่วมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ
  สำหรับในการใช้บริการรถเช่าเพื่อการเดินทางเป็นคู่ชีวิต กรุ๊ปเพื่อนพ้องหรือครอบครัว มีจุดแข็งก็คือสบายสำหรับการขนข้าวของ แต่ว่าที่สำคัญเป็นทุกคนในทริปจะได้ใช้เวลาส่วนตัวด้วยกัน สนิทสนมกัน ตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆมากยิ่งกว่าการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะต่างๆที่จำเป็นต้องใช้รถร่วมบริการกับคนอื่นๆ
 6. ได้ถนอมรถยนต์ของตน
  การเช่ารถยนต์ช่วยทำให้ผู้เช่าได้ได้โอกาสสำหรับในการถนอมรถส่วนตัว ที่ไม่ต้องมาวิ่งในระยะทางไกลๆหรือในตำแหน่งที่ตั้งที่ต่างจากในเมืองอย่างเนินสูง เทือกเขา ทางรุกรังให้รถยนต์เสื่อม ซึ่งทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับค่าเจ้าหน้าที่สำหรับการดูแล ค่าประกันรถยนต์ แล้วก็ค่าซ่อมแซมในด้านต่างๆด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *